Số 45 - TT3 - Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông - Hà Nội

Hotline: 0966 861 590

Liên kết với chúng tôi

Phân loại và ứng dụng các loại phòng sạch cơ bản sử dụng trong các nhà máy

Các loại phòng sạch cơ bản thường được các nhà máy thiết kế linh kiện điện tử, bệnh viện, y tế dược phẩm…lắp đặt:

1. Phòng sạch Eco - tent (tường lưu động)

Khái niệm phòng sạch Eco - tent

Phòng sạch tường lưu động là phương pháp kinh tế nhất, thiết kế phòng sạch lưu động cho phép phòng sạch trở thành một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại. Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. Thời gian lắp đặt trung bình là một, một ngày rưỡi tới 2 ngày.

Thiết kế phòng sạch lưu động

Phòng sạch dạng này có thể được thiết kế để đáp ứng xây dựng phòng sạch từ Class 100.000 đến Class 10. Kích thước tiêu chuẩn từ 3mx4m đến 30mx60m và 40mx40m.

Ưu điểm phòng sạch lưu động
- Khả năng mở rộng hoặc giảm thiểu – Một lợi thế lớn cho phòng sạch: Tấm tường và trần nhà có thể dễ dàng được thêm vào hoặc gỡ bỏ theo yêu cầu sử dụng. Mỗi phòng đều có thể được thiết kế để cho phép mở rộng, do đó bạn có thể mua các kích thước hiện cần và có thể tăng kích thước phòng sau này
- Phòng sạch lưu động có chức năng di chuyển được chân hỗ trợ có thể được trang bị các tấm hàn, điều chỉnh chân, và các bánh xe này sẽ cho phép phòng để di chuyển được.
- Ngoài tính năng tạo một môi trường trong sạch loại bỏ các hạt bụi từ không khí bên trong phòng, nó còn có tác dụng giảm hoặc loại bỏ nguy cơ ô nhiễm được đưa từ ngoài vào phòng.
- Phòng sạch lưu động thường sử dụng trong ngành công nghiệp vi điện tử, vệ sinh dịch tễ….

2. Phòng sạch nhôm Bio-clean

Khái niệm phòng sach nhôm Bio-clean

Phòng sạch nhôm BIO-CLEAN Được thiết kế đặc biệt vừa chống sự xâm nhập của bụi vừa bảo vệ không khí ô nhiễm bởi vi khuẩn. Phòng sạch Bio-clean là một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại.Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. Thời gian lắp đặt trung bình là 2 tới 3 ngày.

Thiết kế phòng sạch nhôm BIO - CLEAN

Phòng sạch Bio-Clean có thể thiết kế để đạt tiêu chuẩn phòng sạch từ Class 10 (4 ISO) đến Class 100,000 (ISO 8)

Ưu điểm phòng sạch nhôm BIO- CLEAN
- Phòng sạch nhôm Bio clean và các thành phần của nó có thể dễ dàng thay đổi kích thước, mức độ sạch và có thể tái sử dụng gần như 100%
- Các bức tường bên trong có thể được thêm vào để phân chia không gian hoặc kèm theo thiết bị tùy nhu cầu của bạn.
- Các ống nhôm dọc cấu thành là rỗng do đó có thể gắn công tắc đèn và dòng điện 110V. Dây điện thoại và cáp dữ liệu đường cũng có thể được lắp đặt ngay trong khi xây dựng hoặc sau đó.
- Ngoài tính năng tạo một môi trường trong sạch loại bỏ các hạt bụi từ không khí bên trong phòng, nó còn có tác dụng giảm hoặc loại bỏ nguy cơ ô nhiễm được đưa từ ngoài vào phòng
- Thường được sử dụng trong ngành công nghiệp y, dược

3. Phòng sạch Hardwall

Khái niệm phòng sạch Hardwall

Đây là loại phòng sạch lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại. Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt.

Thiết kế phòng sạch Hardwall
- Phòng sạch Hardwall có thể bao gồm hệ thống sưởi ấm, điện, hệ thống cáp kiểu mô đun, lọc HEPA…
- Phòng sạch Hardwall  được xây dựng từ các tấm mô đun có thể thay đổi trong kích thước
- Thiết kế và đáp ứng các cấp độ sạch từ Class 100,000 (ISO 8) đến Class 10 (ISO 4)

Ưu điểm phòng sạch Hardwall
- Các bức tường tiền chế dạng mo đun cho phép có thể tùy nghi sửa đổi, mở rộng hoặc di chuyển với chi phí tối thiểu. Vì vậy, nếu có nhu cầu cơi nới, chỉ với một chi phí và nhân lực tối thiểu, nhà đầuu tư có thể dễ dàng thực hiện.
- Phòng sạch Hardwall gần như 100% thể tái sử dụng.
- Phòng sạch dạng module sẽ giữ cho dự án của bạn đi nhanh về tiến độ, kiểm soát và về ngân sách
- Sử dụng nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ vi điện tử, Thiết bị y tế và đóng gói đến công nghiệp hàng không vũ trụ, y dược phẩm tổng hợp…

4. Phòng sạch Micro clean

Khái niệm phòng sạch Micro Clean

Phòng sạch Micro clean là một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại.Mỗi phòng sạch Micro clean đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. Thời gian lắp đặt trung bình là 1, 1 ngày rưỡi tới 2 ngày.

Thiết kế phòng sạch Micro clean
- Phòng sạch Micro clean sử dụng công nghệ hàn kín tiên tiến. Vòng nhựa vinyl được gắn vào các khung cửa cùng với hệ thống khoá cài 3M Dual-Lock giúp cho phòng sạch tuyệt đối bảo tồn được áp suất bên trong.
- Điểm giao cắt giữa các bức tường ở bên ngoài cũng được trám kín.
- Phòng sạch loại này có thể trang bị lọc HEPA. Lọc HEPA có thể gắn trên trần hoặc nếu có giới hạn về độ cao, nó có thể gắn trên tường.

Ưu điểm phòng sạch Micro clean
- Phòng sạch nhôm Bio clean và các thành phần của nó có thể dễ dàng thay đổi kích thước, mức độ sạch và có thể tái sử dụng gần như 100%.
- Phòng sạch loại này vừa ngăn ngừa được các hạt bụi kích thước nhỏ vừa ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào phòng
Tin tức liên quan